Trang Chủ / Phong Thủy BĐS / Những điều cần tránh khi mua nhà và nên đọc

Những điều cần tránh khi mua nhà và nên đọc

Rate this post

Khi bỏ ra khoản tiền lớn để mua một ngôi nhà thì việc tìm hiểu kỹ về phong thủy nhà ở là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu thông tin trước khi đặt tiền mua cho mình căn hộ chung cư là vô cùng quan trọng. Hãy cùng điểm qua những kiêng kỵ đó.

1. Kỵ xây nhà ở đầu núi

Việc giao nhau giữa hai quả núi, nơi dòng suối chay qua bởi chỗ này tiềm ẩn nguy cơ núi lở kể cả khi mặt bằng bằng phẳng. Hai quả núi sẽ quay thành hình quạt và nước suối chảy siết đồng nghĩa sẽ cuốn đi phần đất cát phía dưới, đặc biệt là phần đất sét phù sa ở những con sông.
Vì vậy, dù có thấy phong cảnh đẹp, giao thông thuận lợi thì cũng nên tránh mua và bỏ qua những phong cảnh đẹp đẽ xong lại tiềm ẩn nguy hiểm lớn.

2. Kỵ gió thổi quá to

Bạn nên kiểm tra kĩ một vòng môi trường xung quanh có nhiều gió, gió to và mạnh không nên mua theo phong thủy “ Tàng phong tụ khí”. Nếu gió nhẹ mà lại nóng thì không khí sẽ không được lưu thông, còn gió mạnh thì sẽ dễ nhiều khí độc, tàng khí.
Như vậy môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

3. Kỵ tường trắng ngói xanh

Kiểu kiến trúc với hai màu tường trắng, ngói xanh là điểm mâu thuẫn và kiêng kỵ tuyệt đối. Do những màu này đa số dung trong những linh đường nhà mồ mả, nhà tưởng niệm,… không thích hợp cho những ngôi nhà để ở. Đây là sai lầm rất nhiều người phạm phải và nên tránh.

4. Kỵ làm nhà gần chợ

Chợ là nơi đi lại tấp nập, đông người, ồn ào và nhiều mùi rác thải, ô nhiễm âm thanh và môi trường. Nếu sống lâu ở những nơi này sẽ gây nên sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng. Đặc biệt đối với biệt thự thì càng nên tránh xa những địa điểm như vậy

5. Kỵ hình dáng ngôi nhà quá đặc biệt

Theo phong cách của đại đa người dân nơi đây thì hầu như ai cũng muốn giành cho mình những cái cá tính riêng, khác biệt, càng độc và lạ càng hay. Dĩ nhiên là bên cạnh đó có những ngôi nhà rất đẹp nếu như không quá đi sâu vào thiết kế hình dáng mà chỉ tạo hình ngoài. Song bên cạnh đó là những ngôi nhà kì dị, không phù hợp với nguyên tắc phong thủy. Nếu sống lâu tại đó sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến gia chủ có nhiều cám dỗ, khó chịu và không thoải mái.

6. Kỵ tầng một của nhà quá cao

Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh cẩn thận bởi lẽ. Nếu nhà của bạn quá cao, bốn bên lại không có chỗ dựa nào thì sẽ khiến cho phong thủy không tốt. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn cô đơn. Nếu tầng một nhà của bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lý và mất thẩm mĩ quan.

7. Kỵ cửa chính quá thấp

Nếu nhà nhỏ mà cửa lớn thì không thể phù hợp nhưng nhà lớn mà cửa nhỏ thì lại cực kì bất tiện. Độ cao cửa nhà ít nhất phải theo tiêu chuẩn chiều cao của người trưởng thành. Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn thì việc đi lại sẽ phải cúi gấp người khiến cảm giác khó chịu và luôn phải khép nép, thấp thỏm tạo tâm lý không tốt.

8. Kỵ mái tròn và trong suốt

Theo quan niệm xưa kia thì trời tròn, đất vuông; hình tròn là động, vuông là tĩnh. Đồng nghĩa nhà ở là tĩnh chứ không nên động, hay còn gọi là vuông. Chính vì thế những ngôi nhà hình tròn hay mái tròn chỉ thích hợp cho những ngôi nhà giành cho văn phòng, trung tâm thương mại vì nó không có sự riêng tư mà là cộng đồng, không thích hợp với nhà ở.

9. Kỵ bị phản ánh sáng

Hiện nay, kiến trúc thay thế những bức tường cố định bằng kính ngày được sử dụng rộng rãi. Mặc dù những ngôi nhà này rất đẹp song nó lại tạo ra sự “ Ô nhiễm ánh sáng” mới. Nếu như không dung kính phản quang để trang trí nhà thì ảnh hưởng của nó tới đồ vật trong nhà sẽ bị nứt nẻ, xuống cấp càng cao. Kéo dài trong thời gian lâu sẽ gây tâm lí khó chịu và khô khan cho người sử dụng.

10. Kỵ đất dốc, khí thoát ra ngoài

Việc xây nhà nơi mảnh đất mấp mô, dốc sẽ là điểm bất lợi cực lớn, khi mà khí sẽ thoát ra ngoài giống như nước chảy về chỗ thấp hơn. Để kiểm tra điều đó, ta lưu ý khi trời mưa nước mưa chảy đi đâu hoặc tập trung ở đâu là tốt nhất.

11. Kỵ mái nhà có tháp nhọn

Nếu gần nơi bạn có tháp nhọn thì nên chọn mua những ngôi nhà biệt thự cách ngọn tháp khoảng 200m, và tuyệt đố không nên sống trong những ngôi nhà mà đối diện là mái nhà thiết kế tháp nhọn lớn. Điều đó đôi khi ảnh hướng tới thời tiết, khí trời, dễ bị va chạm từ những vật thể lạ. Nếu tháp đó vừa cao vừa gần nhà bạn thì tốt nhất nên che rèm ở các cửa để tránh bị ảnh hưởng.

12. Kỵ thiếu ánh sáng

Mua một ngôi nhà, thì điều tối thiểu cần có đó là ảnh sáng, nếu như thiếu ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, làm cho người sống có tâm lí bị đè nặng, khó chịu. Nên chọn những chỗ có không khí trong sạch, thoáng đãng.

Bình luận đã bị đóng.

TẢI FULL TÀI LIỆU BẢNG GIÁ & CHÍNH SÁCH MỚI NHẤTChọn tài liệu tải xuống :

X
.
.
.
.
093 456 1191